Đặc tính kỹ thuật của tôn kẽm

Tôn kẽm là loại vật liệu lợp được sử dụng phổ biến để bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động xấu của thời tiết. Tôn kẽm được thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, có thể mô phỏng hình dạng của ngói tấm hay và ván lợp gỗ. Nhiều loại tôn kẽm có tuổi thọ lên đến 50 năm. Những đặc tính tiêu chuẩn dưới đây của tôn kẽm sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng và lắp đặt chúng.

Các tấm tôn kẽm được kẹp chặt và gá lại với nhau bằng các ốc vít có thể chống chịu với các tác động xấu của thời tiết, miếng đệm cao su được sử dụng để ngăn chăn sự rò rỉ. Các đinh lợp mái không được sử dụng bởi chúng có thể để lại các vũng nước trên tôn kẽm . Để kẹp chặt các tấm tôn kẽm với nhau có thể xếp chồng chúng lên nhau một cách đơn giản, sử dụng khóa đơn, khóa đôi và hay khóa lò xo. Quyết định sử dụng loại khóa nào sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng mái nhà mà bạn mong muốn. Mỗi hệ thống khóa tạo ra một vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau cho mỗi mái nhà.

Tấm lơp kim loại tiêu chuẩn được làm bằng thép mạ kẽm và có độ dày dao động từ 24 đến 30 gauge. Chỉ số gauge càng lớp thì tôn kẽm càng dày và nặng. Các tấm tôn kẽm 24 gauge là phù hợp nhất cho các công trình nhà ở. Tôn kẽm được sơn và sau đó được đúc thành các hình dạng cụ thể mà người dùng mong muốn.

Một mái nhà bằng tôn kẽm có thể có giá từ $ 3 đến $ 15 cho mỗi foot vuông vật liệu và chi phí cài đặt. So với mái lợp bằng bê tông atfan có giá trung bình từ $ 1 đến $ 4 mỗi foot vuông năm 2008 thì hiệu quả chi phí của tôn kẽm là cao hơn nhiều do độ bền của nó cao hơn đáng kể. Các mức giá trên đã bao gồm việc loại bỏ và xử lý vật liệu lợp.

Với mái lợp bằng bê tông atfan bạn cần một lớp giấy dầu bên dưới để bảo vệ chúng khỏi các tác động của thời tiết. Do tính chất khuếch đại âm thanh khi có tác động va đập vào của tôn kẽm, một mái nhà tôn kẽm cần một lớp xốp cách âm cách nhiệt bên dưới nhằm giảm ảnh hưởng của tiếng ồn tạo ra do tác động của mưa và động vật hoạt động trên mái.

Tagged